Mẫu Cây xanh, Nước Khoáng

Cây Ngân hạnh 7/8/2014 8:17

Cây ngân hạnh ( bạch quả ) tên khoa học là Ginkgo biloba

 

Cây ngân hạnh ( bạch quả ) tên khoa học là Ginkgo biloba
Cây ngân hạnh được trồng nhiều trên khắp thế giới tập trung chủ yếu ở những vùng có khí hậu lạnh.
Thích hợp trồng biệt thự, cảnh quan, sân vườn. Cây có lá màu vàng đặc sắc khi chuyển mùa. Đây cũng là loài cây đặc trưng ở Nhật Bản


Vẻ đẹp mê hoặc của Ngân hạnh mùa thay lá
Cây chuyển lá vàng trong 10-15 ngày trước khi rụng. Ở Nhật Bản, người ta trồng nhiều ngân hạnh trên các đường phố, đại lộ, đền chùa, lăng mộ cổ. Chớm thu, hàng ngân hạnh lá xanh mướt mắt, chuẩn bị cho mùa lá đổi màu. Cuối thu, chớm đông, ngân hạnh bắt đầu chuyển màu lá. Vào khoảng cuối tháng 10, cả rừng lá ngả màu dần từ xanh sang vàng óng rồi đỏ rực. Những chiếc lá rẻ quạt lộng lẫy, tung mình theo gió như những đôi chân thiên nga trên bầu trời thu xanh thẳm đã tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho đất nước này. Cây rẻ quạt rụng lá vàng là hình ảnh phổ biến trên khắp đất nước Nhật trong những ngày thu.

Quả và lá của cây
Cây và lá ngân hạnh còn có tác dụng làm thuốc. Cao lá bạch quả còn có tác dụng phòng và điều trị các bệnh tổn thương các mạch máu ở não, điều trị đau đầu, chóng mặt. Do tác dụng dẫn máu lưu thông dễ dàng lên não của nó nên nó có tác dụng nuôi dưỡng tốt các tế bào của não. 
Hiện nay, Ngân hạnh đã được nhân giống thành công và đưa vào trồng trong cảnh quan ở Việt Nam. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn muốn có giống của loài cây tuyệt đẹp này.

Lượt xem bài viết: 2311

Tin mới nhất:

Liên hệ Quảng Cáo

Hỗ trợ trực tuyến